Lớp học “CEO nhí” dành cho con nhà giàu xứ Trung: 3 tuổi học đánh golf, tập ký hợp đồng giá trị, cư xử như một quý tộc Anh

0
180

Trong khi con bạn 3 tuổi cầm thìa đôi lúc còn chưa chắc, thì con nhà người ta đã cầm gậy đánh golf tự tin “vào vai” CEO đi đàm phán hợp đồng. Nếu bạn tò mò muốn biết các đại gia Trung Quốc nuôi dạy con thế nào, hãy tìm hiểu ngay những khoá đào tạo “CEO nhí” với mức học phí cao ngất ngưởng dưới đây.

Các khóa học như “nghi thức quý tộc Anh” hay “đào tạo CEO chuyên dành cho rich kid nhí từ 2-11 tuổi đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng xứ Trung. Trong các khoá học đắt đỏ đó, những “CEO nhí” được đào tạo bài bản từ cách bắt tay, mỉm cười, chơi golf… để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Những năm gần đây, các lớp học nghi thức quý tộc, khóa học piano, ballet, golf cho trẻ em với học phí đắt đỏ nhận được nhiều sự ưu ái của giới nhà siêu giàu Trung Quốc. Các bậc phụ huynh tin rằng việc tham gia các lớp học trên sẽ trau dồi cho trẻ kỹ năng đối nhân xử thế, thân thiện với người khác, giúp trẻ mở rộng tầm nhìn, học cách tôn trọng và được xã hội công nhận.

Dạy con làm CEO từ năm 3 tuổi

Ảnh minh họa

Cậu bé Trương Nam, 4 tuổi, sống tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc được bố cho đi học trường đào tạo CEO LeederEDU (1 tập đoàn giáo dục với các khóa học đào tạo CEO cho tương lai). Học viên của những khóa học này là các em bé từ 3 tuổi trở lên, và môn học đầu tiên là cách chơi golf – môn thể thao của những người tiên phong và làm chủ. Chi phí cho 1 khóa học như vậy không hề rẻ, vào khoảng hơn 110 nghìn tệ (tương đương 388 triệu đồng).

1 bé gái khác tên Tử Linh, sống tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc được bố mẹ cho đi học golf từ khi 3 tuổi. Mỗi lần lên lớp, cô bé phải cầm cây gậy dài gần bằng chiều cao của mình.

Các bậc phụ huynh Trung Quốc cho rằng chơi golf rất có ích đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, giúp trẻ phát triển chỉ số cảm xúc (EQ) – 1 chỉ số quan trọng của các lãnh đạo tương lai.

“Golf là môn thể thao có thể bồi dưỡng các phẩm chất lãnh đạo ở trẻ nhỏ, nó đòi hỏi phong thái hoàn hảo và giúp tăng cường trí tuệ minh mẫn.” – Cô giáo Lý Văn Thanh ở trường đào tạo CEO LeederEDU nói.

Vung tiền để con cái được “Tây hóa”

Vô số đứa trẻ sinh ra đã “ngậm thìa vàng” ở Trung Quốc đều được rèn luyện phong thái quý tộc từ tấm bé

Bên cạnh đó, giới siêu giàu Trung Quốc cũng rất “sính ngoại”, họ chi tiền cho con học nhiều lớp quý tộc “tiêu chuẩn quốc tế”. Những đứa trẻ được dạy cách cư xử, sử dụng dao dĩa, đi lại duyên dáng như hoàng tử hoặc công chúa.

Trước khi vào học các em sẽ được trang điểm kỹ càng và “vào vai” CEO để làm quen với việc đàm phán cùng đối tác. Nghi thức chào hỏi của quý tộc giúp các bé nâng cao kỹ năng xã giao và có thể trao đổi ý kiến với người khác 1 cách tự tin. Được biết, một số buổi học với sự góp mặt của các chuyên gia có giá lên tới 3.800 tệ (tương đương 13,4 triệu) cho 3 tiếng học tập.

Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng người Mỹ Renee Gilbert (trái) trao chứng chỉ cho các “CEO nhí” trong ngày tốt nghiệp khóa học “nghi thức quý tộc Anh”

Theo lời giới thiệu của Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng người Mỹ Renee Gilbert, trong khóa học “nghi thức quý tộc Anh”, các em nhỏ sẽ được học 4 kỹ năng cơ bản. Trong đó bao gồm: cách giới thiệu bản thân “chuẩn mực”; trau dồi khả năng tự tin, kiên nhẫn; các kỹ năng xã hội và phong thái của 1 quý tộc. Những khóa học đào tạo trên sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp và tố chất để trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai không xa.

Những năm gần đây, giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng cho con học các lớp lễ nghi, lớp dạy sử dụng dao dĩa lịch thiệp và đi lại duyên dáng theo “tiêu chuẩn quốc tế”. Các lớp học được tổ chức ở những khách sạn 5 sao danh tiếng. Tại đây, trẻ học cách di chuyển thăng bằng theo một đường thẳng mà không làm rơi quyển sách trên đầu để có dáng đi chuẩn chỉnh, học giữ thẳng lưng trong bữa ăn, cách cầm tách trà đúng điệu… và vô vàn phong thái khác mà 1 thiếu gia, thiên kim tiểu thư nhà giàu cần có.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Tri Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây