Trắc nghiệm: Tình yêu trong đời sống vợ chồng của bạn có mau “nguội” không?

0
253
Tình yêu trong đời sống vợ chồng của bạn vẫn nồng nhiệt hay mau chóng nguội lạnh?

1. Bạn chọn đáp án A

2. Bạn chọn đáp án B

3. Bạn chọn đáp án C

4. Bạn chọn đáp án D

Mỗi người đều có cách yêu và nguyện vọng về hạnh phúc khác nhau, nhưng cho dù đời sống vợ chồng của bạn được xây dựng bằng cách nào thì chuyện “giữ lửa” cho tình yêu luôn quan trọng và cần thiết. Sau kết hôn, cảm xúc của bạn và nửa kia có mau nguội lạnh không?

Bắt đầu trắc nghiệm

Quan sát tấm ảnh sau đây, bằng trực giác đầu tiên bạn cảm thấy đời sống vợ chồng cặp đôi nào ân ái nhất?

Tình yêu trong đời sống vợ chồng của bạn vẫn nồng nhiệt hay mau chóng nguội lạnh?

1. Bạn chọn đáp án A

Với sự lựa chọn này, có thể thấy cuộc hôn nhân của bạn vẫn đang rất tốt và bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi ở bên cạnh đối phương. Đây cũng là điều khiến cho không ít người nhìn vào phải ngưỡng mộ. Bất kể trước đó có bao nhiêu khó khăn và hiện tại có xảy ra trở ngại gì, chỉ cần có thể đem lại kết quả tốt nhất cho tổ ấm thì hai vợ chồng bạn đều nguyện ý cùng nhau nỗ lực và nương tựa nhau, không có oán trách, càng không có bỏ cuộc.

Đương nhiên, cuộc sống chung vẫn có một chút phiền phức hoặc bất đồng ý kiến. Song hai bạn đều biết cách kiểm soát bản thân và tôn trọng lẫn nhau nên thường giải quyết vấn đề trong hòa bình. Chính từ những điều đáng quý này cũng như sự cố gắng của cả hai nên đời sống vợ chồng dù trải qua thời gian và thăng trầm vẫn giữ được sự nồng nhiệt, yêu thương và tin tưởng.

2. Bạn chọn đáp án B

Tình yêu và ngày vui của hai bạn nhận được rất nhiều ủng hộ và chúc phúc của người thân, bạn bè nên có thể nói ít khi gặp cản trở. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với đời sống hôn nhân của bạn sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt tình như khi đang yêu. Với kết quả trắc nghiệm này có thể phán đoán sau khi cưới không lâu, bạn và đối phương bắt đầu bộc lộ rất nhiều “tật”, nếu mỗi người không biết cách thấu hiểu và tiếp nhận sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Để khắc phục tình trạng này, cả hai bạn cần học cách lắng nghe, chấp nhận cả ưu lẫn khuyết điểm của đối phương. Đồng thời mỗi người cũng phải có thiện chí và quyết tâm cải thiện bản thân để hạnh phúc gia đình được vun đắp bền vững. Bất kể bạn hay người ấy có cảm thấy “vỡ mộng” sau khi về chung nhà thì chỉ cần tình yêu và bao dung đủ lớn, hai bạn vẫn sẽ vượt qua được những khác biệt để ngày càng hòa hợp.

3. Bạn chọn đáp án C

Với kết quả này có thể nói ngọn lửa yêu đương của bạn và người ấy rất dễ nguội lạnh nhanh chóng sau khi kết hôn. Khi còn đang tìm hiểu và yêu nhau, mỗi người gần như không có tìm hiểu cặn kẽ về tính cách cũng như quan điểm sống và nguyện vọng nhân sinh của nhau. Đây là nguyên nhân khiến sau khi về chung một nhà sẽ dễ xảy ra xung đột.

Cũng có thể do hai bạn không có nhiều thời gian để hiểu nhau một cách trọn vẹn, thường quyết định chuyện hôn nhân một cách chóng vánh theo tiếng gọi con tim nên sau đó sẽ khó tiếp nhận những khuyết điểm, tật xấu của đối phương. Lời khuyên để giữ hạnh phúc gia đình chính là mỗi người nên bình tâm lại, từ từ chia sẻ với nhau về những điều mình thích và không thích ở đối phương, sau đó đi dần đến thống nhất chung. Bạn nên nhớ, không ai sinh ra là phù hợp hoàn toàn với người khác, cả hai cần điều chỉnh bản thân để dung hòa với đối phương.

4. Bạn chọn đáp án D

Tiền bạc là nguyên nhân chủ yếu sẽ khiến tình yêu trong đời sống vợ chồng của bạn và người ấy dễ bị sứt mẻ và lạnh nhạt. Có vẻ như hai bạn đều cảm thấy phải có kinh tế vững mạnh thì mới duy trì được mối quan hệ hôn nhân này cho nên ai cũng ra sức kiếm tiền mà quên đi những giá trị tinh thần khác. Hoặc có thể do cách tiêu xài hay quản lý tài chính của mỗi người khác nhau, thậm chí đối lập cũng dẫn đến nhiều mâu thuẫn, tranh cãi.

Bất kể là áp lực kiếm tiền hay quan niệm về tiền bạc của hai bạn khác nhau thì để khắc phục tình trạng này, cả hai cùng ngồi lại, bày tỏ nguyện vọng cá nhân cũng như nhìn nhận sự khác biệt một cách khách quan, sau đó tìm giải pháp chung để giảm bớt những bất đồng không đáng. Ngoài ra, đừng để vật chất can thiệp quá nhiều vào tổ ấm của bạn, tiền tài là cần thiết nhưng không phải là toàn bộ. Hạnh phúc lứa đôi còn cần sự yêu thương, tôn trọng, chia sẻ và nhường nhịn nhau.

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây