Tâm sự: Mang quỹ riêng cho bố mẹ chữa bệnh, cô gái bị chồng chỉ trích

0
556
Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng chỉ có màu hồng, bên cạnh đó sẽ xuất hiện những mảng u tối khác. Điều quan trọng là cách ứng xử của cả hai ra sao.

Người ta thường nói con gái lấy chồng như một “canh bạc”, gặp được người tâm đầu ý hợp thì là may mắn, gặp phải kẻ vũ phu ích kỷ gia trưởng thì là gánh nặng.

Chưa kể vấn đề kinh tế vốn dĩ nhạy cảm, nếu cả hai không biết cách dàn xếp ổn thoả thì rất dễ gây ra tranh cãi. Và tình huống trong câu chuyện này như một ví dụ cho thấy, khi không có thấu hiểu và thông cảm, có lẽ hôn nhân sẽ rất khó để lâu bền.

Chồng sao không yêu thương mà chỉ biết mắng mỏ vợ

Câu chuyện của một cô gái.

Chịu uất ức từ chồng vì cho bố mẹ tiền chữa bệnh

Mới đây, một độc giả lâu năm gửi về câu chuyện hôn nhân không mấy vui vẻ của một cô gái. Những mâu thuẫn, xích mích đều xoay quanh chuyện tiền nong. Mình xin được trích dẫn y nguyên đoạn chia sẻ như sau:

Mình vốn dĩ là người rất tin vào hôn nhân và sự ổn định. Mình luôn cho rằng khi đã kết hôn thì phải lấy người khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc, và mình cũng làm cho đối phương hạnh phúc bởi cả hai sẽ gắn bó với nhau lâu dài. Nhưng sau khi xem xong câu chuyện này mình thực sự phải suy nghĩ lại. Mình thấy con gái đi lấy chồng sao mà phải chịu thua thiệt nhiều quá, phải “ngậm đắng nuốt cay” dù không hề phụ thuộc kinh tế chút nào. Mọi người cùng đọc xem có cảm thấy giống mình không nhé:

Mình mới phải chịu tổn thương từ chồng vì tự ý cho bố mẹ để tiền chữa bệnh mọi người ạ.

Tôi lấy chồng cũng được 5 năm, vợ chồng tôi ở riêng bên phố, gần nhà ông bà ngoại, còn nhà chồng tôi ở quê. Nhà chồng tôi gọi là cũng có của ăn của để, không như nhà bố mẹ đẻ tôi cũng hơi khó khăn.

Từ ngày lấy nhau lần nào về quê , chồng tôi lúc nào cũng biếu bố mẹ chồng mấy triệu, còn bố mẹ tôi thì chưa bao giờ được 1 đồng nào. Toàn tôi giấu chồng biếu ông bà khi thì 1 triệu nhiều thì 3, 4 triệu. Từ ngày tôi có em bé thì toàn 1 tay ông bà ngoại chăm bẵm đưa đón, nhà nội thì ra được mấy lần rồi lại vội vàng về quê.

Dạo này mẹ tôi bệnh cũ tái phát, tôi bảo mẹ tôi đi khám đi nhưng mẹ tôi không chịu đi vì sợ tốn kém. Đến tối qua bố tôi sang hỏi 2 vợ chồng tôi có tiền không thì cho bố tôi vay 30 triệu. Chồng tôi thấy thế bảo không có ngay mặc dù trong tài khoản anh dư sức có.

Sáng nay tôi rút hết tiền tiết kiệm riêng của tôi hơn 30 triệu mang sang cho bố tôi. Tầm chiều không hiểu sao chồng tôi biết, thế là anh ấy chỉ trích tôi là “lấy chồng rồi thì yên phận nhà chồng, còn ăn cắp tiền mang về cho bố mẹ đẻ”. Thế là tôi cãi lại và anh ta đã có những hành động không hay.

Tôi ức quá bế con về bên nhà ngoại từ lúc đó. Vừa nãy chồng tôi nhắn tin cho tôi như thế kia. Đọc xong tôi lại ức phát khóc”.

“Thời đại nào rồi còn phải nhìn mặt chồng để nuôi bố mẹ đẻ?”

“Mình thực sự không hiểu vì sao ngày xưa bạn gái này lại yêu và chịu cưới một người đàn ông như vậy. Rồi cả nhà nội cũng thế luôn. Ngày nay có phải như xưa đâu, là đàn ông gánh vác chuyện tiền nong, phụ nữ chỉ ở nhà nội trợ nữa. Giờ là thời hiện đại, phụ nữ cũng đủ sức đảm nhận vai vế ngang hàng đàn ông. Trong vấn đề kinh tế cũng vậy.

Tiền là của chị này, anh chồng có quyền gì mà dám dùng những từ ‘ăn cắp’ để chỉ trích cơ chứ. Như mình là ủng hộ ly hôn luôn cho rồi, chứ chắc chẳng sống nổi với người đàn ông thế này đâu. Chỉ mong cô gái trong bài đủ tỉnh táo, chứ nhiều lúc phụ nữ hay chẹp miệng rồi lại lấy cớ là vì con cái, vì sĩ diện của bố mẹ mà nín nhịn làm lành lắm. Không biết mọi người thấy sao chứ riêng mình là một phiếu cho chị này ra toà giải quyết dứt điểm, đường ai nấy đi”.

Câu chuyện chắc hẳn đã mang đến nhiều cảm xúc cho độc giả. Ít nhất, cô gái trong câu chuyện trên còn có quỹ riêng để dùng trong lúc cấp bách và dám đứng lên nói rõ quan điểm của mình thay vì nhẫn nhịn. Còn bạn, cảm xúc của bạn như thế nào sau khi lắng nghe câu chuyện này, hãy cùng chia sẻ với mình nhé!

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây