Tấm lòng vàng và nghị lực của cô gái thợ sửa xe Harley

0
296

Sớm thành trẻ không cha, em Nguyễn Kim Ngọc (SN 1988) lại đang mắc bệnh viêm gan C do thức khuya dậy sớm làm nhiều việc 1 lúc để gánh vác cả nhà .Gia cảnh nghèo khó lại gánh vác 3 đứa bé do cô em gái để lại. Dù đã 34 tuổi cái tuổi mà các cô gái đã có riêng cho mình 1 gia đình nhỏ, được chăm sóc chia sẻ những khó khăn thì tiếc thay cô lại bỏ cả tuổi thanh xuân vì 3 đứa bé còn thơ dại.

Nghị lực vượt khó của cô gái nhận nuôi 3 đứa trẻ

Hôm nay chúng tôi ghé thăm ngôi nhà nhỏ nằm địa phận Long An , trước mắt chúng tôi 1 cô gái nước da ngăm gương mặt đầy mệt mỏi đội chiếc nón lá cặm cụi nuôi gà sau khi hoàn thành công việc sửa xe moto tại Saigon quận 2 và theo cô chia sẻ hiện đang làm tại Workshop Potato chuyên sửa xe Harley Davidson Cảm giác chúng tôi khi bước vào đồng loạt những chú chó bu quanh, được biết cô rất yêu quý động vật và đây là những chú chó mèo được nhặt trên đường về nhà vì sợ chúng bị ăn thịt thật thú vị và cảm động cho 1 cô gái cứ ôm lấy việc về mình. Chúng tôi bắt đầu thích thú về cô gái này vì có thể đảm nhiệm nhiều việc như vậy .Ngọc là tia sáng truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay.

Chào Ngọc em có thể chia sẻ cùng đọc giả về em và những khó khăn đã trải qua khi một mình nuôi 3 đứa bé và khi chị mang trong người căn bệnh viêm gan C. Động lực nào để chị hy sinh như vậy? 

Ngọc: 1 nụ cười rạng rỡ . Chào anh cùng đọc giả , 3 đứa bé sinh ra khi mẹ đứa bé mắc căn bệnh viêm tụy cấp , hiện tại không làm việc quá nặng , mẹ 3 bé đã đi làm xa và không liên lạc 5 năm nay . Do em mến tay mến chân nuôi từ bé ngày qua ngày 4 mẹ con sống với nhau có gì ăn đó 3 bé ngoan và dễ ăn nên em cũng không làm em mệt nhọc trong công việc , cũng có rất nhiều người giúp em việc làm và ráng làm lo .Em suy nghĩ vô tư và không nghĩ rằng mình mang căn bệnh hiểm nghèo vậy , có đôi lúc em quá sức dẫn đến suy nhược cơ thể , lúc chưa đi làm Sửa xe thì em tự đi vô nước biển mình êm , qua mùa dịch vừa rồi e đi chống dịch nên được giới thiệu vào làm nghề mới và e chọn bên Sửa xe ,đi đâu cũng được thương nên trong lúc làm việc có mệt thì còn nhờ Anh Trịnh Vĩnh Thông là quản đốc trong giờ làm việc chở em truyền nước biển ,nhưng vẫn phải cố gắng một ngày còn hơi thở em vẫn sống để nuôi 3 bé trưởng thành.

Rất nhiều người hỏi em về việc lập gia đình , gửi các bé vào trại mồ côi nhưng lương tâm em không làm được và chỉ nghĩ đến việc mỗi đứa 1 nơi hoặc được nhận nuôi họ thương thì may mắn nhưng không may bị đánh , chỉ nghĩ đến thôi em rất sợ , em chấp nhận dành cả thanh xuân để ở cùng các cháu những việc còn lại em không để vào suy nghĩ em.

Được biết căn bệnh viêm gan C điều trị không phải số tiền nhỏ và có thông tin được biết dạo gần đây Ngọc đã nhập viện trong tình trạng kiệt sức nhưng đã xin bác sĩ được về nhà khi cơ thể còn rất yếu?

Ngọc: Dạ đúng vậy , may mắn lớn nhất của em em đã gặp một mạnh thường quân nhân hậu ( sống tại Đức, giúp em điều trị suốt 1 năm ( hình dưới ) loại thuốc này rất đắc con số hàng trăm triệu 1 hũ , suốt những năm tháng qua họ đã giúp đỡ em về tài chính bệnh tật.

 Em không giấu các anh và đọc giả do có một số người họ không thích và kiếm cách khiến e nghĩ việc chỉ vì em siêng năng làm việc không ngại nặng nhọc nắng mưa chạy làm phụ tùng để giao kịp cho khách đi tour có khi em phải chở 4 bánh xe 1 lúc để kịp giao cho khách nhưng đó là công việc em yêu thích em sẽ không ngại khó, và ai nói và làm gì mặc ai em chỉ biết đi làm và làm,tuy có người ghét nhưng anh em đồng nghiệp trong xưởng yêu thương em lắm chỉ em tận tình A Thông , Đạt ,Duy nhất là A Thông luôn chỉ cho em tất cả những gì anh biết,luôn hỏi thăm trên đường em về từ saigon đến Long An xa vậy mà cũng siêng đi làm thêm vào đó Sếp Khánh là người Sếp em kính trọng nhất khi em là nữ mà vẫn cho cơ hội  học sửa xe , mọi người luôn động viên mình cố lên Linh vật của xưởng khi đi làm luôn vui vẻ đem tiếng cười xem xưởng như nhà.

Thời điểm hiện tại Ngọc phải đối mặt với việc giá xăng tăng rồi chạy đi về vậy vì cái tâm với nghề , tại sao bị quấy rối vậy Ngọc không nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ giúp Ngọc tìm ra người đang phá đến việc làm và danh dự của Ngọc?

Ngọc: Dạ em đã có trình bày qua , và mọi việc đang dần được giải quyết , em chỉ mong những hiểu lầm sẽ được sáng tỏ và em chỉ mong có một cuộc sống bình yên để em còn đủ sức lo cho ba đứa nhỏ 1 điều nhịn 9 điều lành mà . Bây giờ điều em mong mỏi nhất chỉ vậy thôi vì e yêu công việc sửa xe moto Harley này.

Ngắt lại đoạn phỏng vấn chúng tôi đã đi khảo sát xung quanh nơi cô Ngọc sinh sống , bất chợt dừng lại hỏi thăm bác trai đang cặm cụi xịt thuốc sâu bên bờ để hỏi thêm về Ngọc?

“Chào bác , bác có thể dừng tay ít phút cho nhóm phóng viên bên con trao đổi một số việc để xác minh chính xác về hoàn cảnh cô Ngọc được không?”

Bác 3: Trời ở cái xóm này ai mà không biết gì về con bé Ngọc , nó hiền lành mà ngoan ngoãn ai mà không thương ,nó ít nói nhưng khi thấy ai làm gì nặng nhọc là nó phụ ngay , con gái Saigon mà về đây học đủ thứ nghề nông 6giờ tối là thấy nó trong nhà rồi , nó nuôi ba đứa nhỏ của con em nó để lại không có chồng con gì hết , nó cười nói vậy chứ khổ tâm lắm chú ơi … v..v nhiều lời nói sau của bác ấy đã làm nhóm phóng viên chúng tôi không thể kìm được nỗi xót thương.

Qua lời nói từ cô Ngọc cùng khảo sát bà con xung quanh  nhóm phóng viên chúng tôi vô cùng cảm kích và đồng cảm cùng số phận của một cô gái đầy nghị lực vượt khó , và mong những ai đang có ý định hãm hại cô gái này hãy dừng tay lại đừng để mọi việc đi quá xa , đạo đức con người nằm trong tâm hãy trân quý những phẩm chất tốt đẹp trong con người bạn.

Cảm ơn Ngọc đã dành thời gian trả lời câu hỏi cùng đọc giả . Mong rằng chuyến đến thăm lần sau Ngọc sẽ luôn vui cười và gặp thật nhiều may mắn và Sớm kiếm được một nửa của mình .

Tạm biệt và hẹn gặp lại cô gái Thợ sửa xe môtô và đa nghề khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây