Ra mắt Heroes TD – Một trong những “ siêu phẩm” Game Metaverse

0
169

Tất tần tật về Metaverse – từ khóa hot nhất hiện nay

Metaverse là gì? 

Metaverse là một thế giới siêu ảo mà chúng ta có thể dễ dàng truy cập như Internet. Metaverse – nơi con người vẫn là chính họ, nhưng dưới dạng hình ảnh 3D sống động – nơi người chơi có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì như đi dạo công viên, chơi trò chơi, đi xem hòa nhạc, tham gia các cuộc hội nghị, hội thảo, tiệc tùng, thậm chí là mua sắm và thử quần áo… Metaverse chính là nơi mà con người sẽ thoát khỏi hầu hết các giới hạn của cuộc sống thực tại.

Metaverse xuất hiện từ khi nào? 

Ý tưởng đầu tiên về Metaverse được phát triển bởi tác phẩm khoa học viễn tưởng Snow Crash năm 1992. Và cuối cùng, thế giới ảo tưởng chừng bất khả thi ấy đã thực sự đến với chúng ta.

Trên thực tế, chúng ta đã từng tham gia vào rất nhiều câu chuyện Metaverse, điển hình là bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon của Nhật Bản. Chắc hẳn không ai là không biết đến Doraemon, chú mèo máy sở hữu cỗ máy thời gian thần kỳ cho phép cậu tự do trở về quá khứ, tự do đi đến tương lai. Khi ấy, chúng ta đều đã nghĩ rằng tất cả chỉ là hư cấu. Nhưng dường như, ai trong chúng ta cũng đã từng một lần mơ ước được sở hữu cỗ máy thời gian ấy, đã từng hình dung bản thân mình sẽ sử dụng cỗ máy ấy như thế nào, sẽ đi đến những đâu, sẽ làm những việc gì… Rồi cũng đã từng ao ước được trải nghiệm những điều tuyệt vời như việc Doraemon, Nobita và các bạn đã du hành ngược thời gian về quá khứ tại Công viên kỷ Jura.

Gần đây, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 toàn cầu đã buộc hàng triệu người phải chấp nhận làm việc và sinh hoạt chỉ ở nhà trong một thời gian dài. Với sự bức bối khi phải ở nhà quá lâu dẫn con người đến nhu cầu được giải trí, vui chơi nhiều hơn. Hơn những thế, Covid-19 cũng đã đẩy nhiều người vào tình trạng thất nghiệp, họ hy vọng bằng cách nào đó họ có thể kiếm được tiền khi vẫn ở nhà. Vào chính thời điểm đó, Game Metaverse với mô hình Play to Earn đã xuất hiện và đáp ứng hoàn toàn những nhu cầu trên. Không chỉ lạ mắt, lạ cách chơi mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị chưa từng có, Game Metaverse được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain còn có thể giúp người thu về được lợi nhuận tài chính thật cho mình.

Tiềm năng của Metaverse trong ngành công nghiệp game

Trong nhiều thập kỷ, tiềm năng to lớn của Metaverse chỉ tồn tại trên các trang tiểu thuyết và tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Nhưng ngày nay, “Metaverse” là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong lĩnh vực công nghệ. Metaverse đã trở thành một hiện tượng rất thực tế với một số nền tảng đang phát triển mạnh với sự tích hợp tiền điện tử ngày càng rộng rãi.

Mặc dù các Game Metaverse, Game Blockchain vẫn đang trong quá trình phát triển ban đầu, những thế giới mới này chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh tế tuyệt vời cho tương lai. Các Marketplace có thể cung cấp cho người dùng những cách thức mới để chơi, đầu tư, thu thập và kiếm tiền. Hơn nữa, sự phát triển của các Game Metaverse có thể thúc đẩy hệ sinh thái Game Blockchain mới chớm nở trở thành trụ cột của nền kinh tế toàn cầu. Bằng cách kết hợp môi trường nhập vai, khả năng gây nghiện của game, tạo điều kiện cho người chơi kiếm tiền và giá trị của các đồng tiền điện tử, các Game Metaverse sẵn sàng trở thành yếu tố trung tâm trong giai đoạn phát triển tiếp theo của Internet.

Heroes TD – Tựa Game Metaverse rất đáng được mong chờ

Game Heroes TD, là một sản phẩm vô cùng tâm huyết của CG Studio (trước đây là VGame), sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 này. Trước khi bắt tay vào việc xây dựng thế giới Metaverse trong Heroes TD, CG Studio đã nhận ra tiềm năng của Game Metaverse cùng với nền tảng công nghệ Blockchain đang được phổ biến rộng rãi, hứa hẹn sẽ đưa ngành game vào kỷ nguyên mới. Chính vì lẽ đó, CG Studio muốn nắm bắt cơ hội này để phát triển ngành game tối ưu nhất, tạo điều kiện người dùng có thể thỏa sức vui chơi và đầu tư.

Heroes TD có lẽ sẽ là bước đệm đầu tiên cho kỷ nguyên game mới – kỷ nguyên của Game Metaverse.

Đặt chân vào thế giới ảo của Heroes TD 

Hàng nghìn năm trước, khi tên của hành tinh chúng ta vẫn là Aeon Disk, cùng với một nền văn minh tiên tiến có thể cai trị cả thế giới. Khi ấy, chúng ta đã đã tạo ra một thế giới, nơi mà mọi người sống trong sự thịnh vượng nhiều thế kỷ.

Theo thời gian, ở hành tinh Aeon Disk dần hình thành hai tầng lớp xã hội: Tầng lớp cao (Thượng lưu) sống ở Cloudspire và tầng lớp thấp sống ở vùng đất xanh bên dưới Cloudspire – Eden. Tuy nhiên, trong mắt tầng lớp Thượng lưu, Eden chỉ là khu vườn của những người sống thấp kém hoặc bị gia đình ruồng bỏ.

Trải qua nhiều năm, sự phân chia rạch ròi ấy đã gây ra những xung đột không thể cứu vãn nổi ở Aeon Disk, đặc biệt là sự kiện Vargans đã dẫn đến Kỷ nguyên thứ nhất. Trong Kỷ nguyên thứ nhất, nhiều anh hùng đã xuất hiện cùng với những sức mạnh to lớn, họ tạo ra các cuộc nội chiến để tàn phá Aeon Disk. Aeon Disk dần bị biến thành Shattered World – vùng đất mà chỉ những anh hùng có sức mạnh tuyệt đối mới có thể chiến thắng và tồn tại.

Để bảo vệ quyền lực của mình cũng như lấy lại những gì đã mất, tầng lớp Thượng lưu đã thành lập Đội quân bảy người, bao gồm bảy anh hùng mạnh nhất thời bấy giờ: Blanka – Nhân vật thần bí, Phiroth – Hiệp sĩ, Fadur – Cướp biển, Fahn – Trưởng sư, Montblanc – Nhân vật có móng vuốt, Glenn – Kiếm sư, Balthazar – Chưởng môn. Bảy anh hùng này xuất phát từ những hoàn cảnh khác nhau, vị trí địa lý khác nhau, có hình dáng khác nhau, sở hữu những khả năng khác nhau, thuộc những tộc hệ khác nhau, dùng những vũ khí khác nhau… nhưng họ đã bắt đầu kết hợp lại với nhau để tạo ra một đội hình mạnh mẽ, loại bỏ những anh hùng ở Shattered World và lấy lại những gì thuộc về họ.

Heroes TD – Hơn cả một Game Metaverse 

Với cốt truyện ở trên, người chơi sẽ nhập vai vào các anh hùng 3D, từ đó tung hoành, chiến đấu. Mỗi anh hùng đều có quá khứ và những câu chuyện của riêng mình, cũng như học có các thuộc tính, vai trò và kỹ năng độc đáo. Do đó, khi tham gia vào game, người chơi sẽ hóa thân thành các anh hùng, trải nghiệm sức mạnh của họ, đồng thời vận dụng sự tinh tế, sáng tạo để viết tiếp cho các câu chuyện này.

Một điểm gây nghiện khác được tạo ra bởi Heroes TD là áp dụng mô hình Play to Earn – Chơi để kiếm tiền dựa trên nền tảng Blockchain để giúp người chơi vừa tận hưởng thế giới ảo và vừa kiếm được tiền. Trong game, HTD và CGC là các đơn vị tiền tệ NFT được sử dụng cho tất cả các hoạt động trong game và sàn giao dịch trong. Người chơi có thể sử dụng HTD và CGC để cải thiện sức mạnh cho Bộ Thẻ bài của mình và tham gia các đấu trường cấp cao để trở thành người chơi giỏi nhất. Đồng thời, người chơi có thể tự do tạo nội dung NFT của riêng mình và đổi hoặc đổi thành tiền thật thông qua Marketplace.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng không chỉ Heroes TD, mà tất cả các Game Metaverse đã và sẽ ra mắt sẽ sớm khai phá ra giới hạn mới của nền kinh tế, xây dựng nên một nền kinh tế mở và tăng thêm giá trị tài chính cho người chơi game bằng cách chơi và dành thời gian đầu tư, sáng tạo trong hệ sinh thái game.

IDO dự kiến của Heroes TD sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 năm 2021 trên nhiều nền tảng khác nhau. BSC Station, LaunchZone, Kaistarter, ONUS, và https://www.heroestd.io. IEO dự kiến ra mắt trên MEXC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây