Ngọc Lan – Mẹ bỉm thành công, thông thái với thương hiệu mỹ phẩm uy tín

0
1029
Từ bỏ công việc 8 năm, mẹ bỉm Ngọc Lan tìm đến công việc mới vừa có thời gian chăm sóc con vừa có thu nhập ổn định, cơ duyên kết nối với thương hiệu mỹ phẩm COCO SHINE và thành công với Shop mỹ phẩm của riêng mình.

Không ngại khó khăn, bản lĩnh thay đổi

Trước đây, Ngọc Lan vốn là một cô thợ may suốt ngày chỉ biết tới chiếc bàn máy, nhiều khi thức đến 1-2 giờ sáng để kịp làm hàng gấp cho khách. Công việc cứ thế kéo dài từ ngày này qua tháng nọ, ngồi bàn máy nhiều khiến chị thường xuyên bị đau lưng, mệt mỏi.

Công việc này đã kéo dài 8 năm, cho đến khi lập gia đình và mang bầu bé đầu tiên, Ngọc Lan vẫn phải ngồi may cho tới tận ngày sinh. Trở thành bà mẹ bỉm sữa, vừa bận rộn chăm sóc con nhỏ, vừa làm nghề may khiến chị thật sự mệt mỏi và chán nản. Ngọc Lan thẳng thắn chia sẻ: “Mỗi ngày trôi qua tôi đều cảm thấy rất vất vả, gò bó về thời gian. Cho đến khi con trai tròn 1 tuổi, tôi suy nghĩ mình cần thay đổi để có một cuộc sống tận hưởng hơn, có thời gian cho bản thân nhiều hơn”.

Tình cờ lướt facebook thấy một người đăng bài tuyển cộng tác viên bán mỹ phẩm, ngay lập tức Ngọc Lan cảm thấy hứng thú và rất hào hứng muốn bán nhưng thực lòng “tôi không rành về mạng xã hội, không hề biết một chút kiến thức gì về bán hàng online. Tuy nhiên, trong đầu chợt toát lên một suy nghĩ: “Kệ cứ bán nhiều, có khi lại được thì sao. Không thử làm sao biết mình làm được hay không””.

Không ai sinh ra đã giỏi bán hàng hay kinh doanh thành công. Mọi thứ đều phải làm mới biết mình làm được hay không, mình có lợi thế ở mặt nào. Dù thông minh hay tài giỏi đều phải trải qua quá trình rèn luyện để tích lũy cho mình nhiều bài học quý giá, khi đó mới tận hưởng được sự thành công.

Từ bỏ để bắt lấy cơ hội thành công

Từ suy nghĩ đó, Ngọc Lan đã nhắn tin cho bên tuyển dụng và xin bán hàng. Đầu tiên, Ngọc Lan dùng số vốn tiết kiệm được từ nghề may, nhập 10 sản phẩm về bán. Lúc đầu, hầu như chỉ có người thân, bạn bè biết đến và mua ủng hộ nhưng Ngọc Lan vẫn cảm thấy vui, lấy đó làm động lực để tiếp tục bán hàng.

Ngọc Lan luôn quan niệm: Dù đã có con nhưng tuổi trẻ vẫn còn đó, vẫn có quyền lựa chọn và đối mặt với thử thách. Bản thân cô dám nghĩ, dám làm, cố gắng từng bước để thành công và xây dựng tương lai tốt đẹp cho gia đình.

Con trai còn nhỏ, công việc may được cho là ổn định nhưng quyết từ bỏ để theo đuổi một công việc mới, lĩnh vực mới; Ngọc Lan phải đối mặt với nhiều lời can ngăn từ gia đình và mọi người xung quanh. Bỏ ngoài tai những lời khiến bản thân nản trí, sẵn sàng đối mặt với những vấp ngã ban đầu, Ngọc Lan tiếp tục kiên định, nhẫn nại, tự mình hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

Ngọc Lan chăm chỉ, nỗ lực học hỏi và tự mày mò, tìm hiểu các kiến thức để công việc buôn bán online trở nên tốt hơn. Sau một thời gian, Ngọc Lan nhập thêm nhiều mặt hàng mới như túi xách, giày, dép… Ngọc Lan nói: “Cái gì cũng bán được hết, tôi cảm thấy mình thực sự có duyên với KDOL (kinh doanh online) và ngày càng yêu thích nó”.

Ngọc Lan đã từ bỏ hẳn nghề may đã làm được 8 năm để chuyên tâm với công việc bán hàng online – công việc giúp cho kinh tế gia đình ổn định hơn, không gò bó về mặt thời gian lại thoải mái để lo cho gia đình và con cái. Tuy nhiên, việc bán giày dép, túi xách và nhiều hãng mỹ phẩm không đi lâu dài được, Ngọc Lan muốn đi hướng mới tốt đẹp hơn.

Tự tin làm chủ, thương hiệu uy tín

Ngọc Lan tự cảm thấy mình đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm bán hàng và muốn tìm một thương hiệu uy tín để đi lâu dài. Lại thêm một lần tình cờ, Ngọc Lan gặp được chị Nguyễn Ngọc Khuê, cũng chính là chị chủ hiện tại. Chị Khuê đã tạo cơ hội, niềm tin và động lực để Ngọc Lan tìm hiểu và kết nối với mỹ phẩm COCO SHINE.

Bản thân đã sử dụng và nhận thấy hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm tốt, chính hãng nên Ngọc Lan muốn đưa thương hiệu mỹ phẩm Việt này đến tay nhiều người hơn. Đây là công việc hấp dẫn và Ngọc Lan muốn đặt hết tâm huyết của mình vào nó để cùng nhau đi một chặng đường dài.

“Ngọc Lan quyết tâm lựa chọn COCO SHINE để có thể theo con đường kinh doanh online đến suốt đời” – bà mẹ trẻ đặc biệt tin tưởng về hãng mỹ phẩm này. Khi đã chọn COCO SHINE là dấu mốc cuối cùng, Ngọc Lan đặt hết tâm huyết và niềm tin để kinh doanh mỹ phẩm online, càng ngày càng thấy động lực hơn rất nhiều, bán được nhiều hàng và tuyển được rất nhiều đại lý.

Đến nay, Ngọc Lan – 30 tuổi, có 5 năm kinh nghiệm bán hàng online và đã mở được một Shop mỹ phẩm cho riêng mình, tự tin làm chủ nó. Cô cũng thầm cảm ơn chị chủ Nguyễn Ngọc Khuê vì đã luôn truyền lửa mỗi ngày để tạo động lực cho Ngọc Lan của ngày hôm nay với Shop mỹ phẩm của riêng mình. Ngọc Lan hiện đang là giám đốc khu vực Thừa Thiên Huế với thương hiệu COCO SHINE luôn đồng hành.

Ngọc Lan đã chứng minh cho mọi người thấy kinh doanh online là mảnh đất khá màu mỡ để tạo ra thu nhập trong thời đại 4.0, chỉ cần bạn chọn sản phẩm uy tín, giá cả hợp lý và người dẫn đường có tâm. Thành công với thương hiệu COCO SHINE nhưng Ngọc Lan vẫn luôn tự nhủ bản thân không ngừng cố gắng, học hỏi để hoàn thiện bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây