MỸ TRINH – Quyết tâm, táo bạo khi khởi nghiệp

0
790
Tự tin, rạng rỡ, giám đốc khu vực tại TP Hồ Chí Minh của thương hiệu Cocoshine – Trần Thị Mỹ Trinh không chỉ đại diễn cho mẫu người phụ nữ hiện đại và quyết đoán mà còn là một thủ lĩnh mà các chị em phải học hỏi. là nữ tướng dìu dắt đội quân của mình ngày càng phát triển và khẳng định được vị trí trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Chào chị Mỹ Trinh, cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình?

Tôi Là Trần Thị Mỹ Trinh, hiện đang là giám đốc khu vực tại TP Hồ Chí Minh của thương hiệu Cocoshine. Để có sự thành công như ngày hôm nay bên cạnh sự nỗ lực của bản thân, tôi luôn cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua nỗi sợ hãi. Bản thân Trinh trước đây là một công nhân, không có vốn liếng nhiều khi khởi nghiệp mà chỉ có sự quyết tâm, táo bạo, liều lĩnh khi khởi nghiệp mà thôi.

Nhưng khi đến với Cocoshine, Trinh cảm thấy mình trở thành một người phụ nữ vô cùng có giá trị với những gì mà mình tạo ra.

Chuyện kinh doanh, hiện chị đang là giám đốc khu vực tại TP Hồ Chí Minh của thương hiệu Cocoshine. Vậy với cương vị là một thủ lĩnh, đâu sẽ là khó khăn lớn nhất của chị?

Khó khăn của tôi chính là cân bằng giữa công việc và gia đình thật hợp lí. Ngoài việc chăm sóc gia đình, tôi phải luôn là người giữ lửa cho hệ thống của mình. Làm một thủ lĩnh không dễ. Nhiều lúc vì mải mê công việc quá mà tôi quên mất dành thời gian cho gia đình. Cái này chắc là khuyết điểm cần khắc phục trong tương lai.

Nhưng cũng thật may mắn vì tôi luôn có gia đình là hậu phương giúp đỡ và ủng hộ tôi hết mình trong mọi việc; là điểm tựa vững chắc cho tôi sức mạnh, tôi cũng phải dùng sức mạnh ấy của mình để chăm sóc và vun vén cho “điểm tựa” ấy nhiều hơn nữa.

Có thể thấy trong lĩnh vực kinh doanh của chị, mối quan tâm của chị đều hướng đến các mẹ bỉm sữa? Vì sao chị lại chọn họ là sự quan tâm đặc biệt?

Thấm thía sự vất vả của các chị em bỉm sữa mà quên đi việc chăm sóc bản thân, sự thiếu thốn về kinh tế nên Trinh rất muốn chia sẻ cho chị em về kinh nghiệm làm đẹp đồng thời Trinh muốn giúp họ có cơ hội tiếp cận với cách kiếm tiền trong thời gian rảnh rỗi và có cơ hội phát triển bản thân, thay đổi cuộc sống.

Trinh hiểu và đồng cảm với nỗi niềm của các mẹ bỉm sữa, luôn bị coi thường, bị nói là đồ ăn bám, nhưng luôn trong tình trạng lo sợ và không dám hành động. Trinh cũng thấu hiểu được điều đó và hi vọng các mẹ bỉm sữa hãy vượt qua được nỗi sợ hãi, dám hành động để có được thành công.

Theo chị sắc đẹp ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người phụ nữ?

Trong xã hội ngày càng phát triển và mọi thứ đều hướng đến sự hoàn hảo nên bề ngoài cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phụ nữ hiện đại có năng lực thôi chưa đủ, nếu có cả nhan sắc nữa thì sẽ thành công hơn. Nhan sắc mang lại sự tự tin, tỏa sáng trong giao tiếp đồng thời dễ đem đến thiện cảm cho người đối diện từ đó sẽ có nhiều thuận lợi trong công việc và mối quan hệ.

Là nữ giám đốc thành công, chị nghĩ mình cần làm gì trước những khó khăn thử thách để cân bằng cuộc sống?

Tâm lí tôi luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách và khó khăn. Để có những thành công trong hiện tại, tôi đã đối mặt với rất nhiều những sóng gió mà có thể người ngoài nhìn vào họ sẽ không thể nào hiểu được. Thái độ bình tĩnh là cách giải quyết tốt nhất.

Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, với chị bí quyết là gì?

Có lẽ bí quyết của tôi đó là những khó khăn, thất bại mà tôi gặp phải. Tôi lấy đó là một tấm gương để tôi nhìn lại, góp nhặt khó khăn thành kinh nghiệm trên con đường mà tôi đi.

Trước khi tôi bắt đầu thực hiện dự định nào đó, tôi sẽ suy nghĩ về mục đích mà nó mang lại, có thực sự là một kế hoạch tốt để tôi thực hiện. Bản thân tôi là người rất quyết đoán, khi tôi đã đặt ra mục tiêu hay dự định nào đó, bằng mọi cách tôi phải thực hiện được.

Tôi không thích thể hiện hay phô trương quá nhiều về bản thân, rằng tôi làm được việc này, giỏi việc kia, vì tôi muốn thành công mà tôi đạt được là tất cả những gì tôi muốn nói.

Hình tượng doanh nhân chị muốn hướng đến như thế nào?

Thời đại 4.0 bùng nổ tạo ra nhiều cơ hội và thách thức, tôi nhận thấy để có thể tồn tại và phát triển thì bản thân mình cần phải thay đổi tư duy và đổi mới phong cách. Chính vì vậy hình tượng tôi muốn hướng tới là “doanh nhân thời đại mới” với phong cách kinh doanh là luôn dẫn đầu về các xu hướng trong ngành làm đẹp nói riêng và trong mọi ngành nghề kinh doanh nói chung.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, bản thân chị đã gặt hái rất nhiều thành công, vậy trong thời gian sắp tới chị có những dự định tiếp theo gì?

Tôi đang tiếp tục mở rộng hệ thống phát triển kinh doanh và mạng lưới chăm sóc khách hàng ở thị trường trong nước và quốc tế.

Tôi cam kết luôn dành cho quý đối tác những chính sách giá cả hợp lý với chiết khấu cao cùng sự đào tạo chuyên nghiệp và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ kiếm được thu nhập và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Với những kinh nghiệm và thành công chị đạt được, chị có lời khuyên gì cho những bà mẹ bỉm sữa và các bạn trẻ tìm đến con đường kinh doanh online này?

Chúng ta còn trẻ, có quyền được lựa chọn và quyết định thử thách. Bạn chưa 1 lần dám thử thì chẳng bao giờ biết được tài năng của mình nằm trong giới hạn nào. Bản thân Trinh đã dám thử, dám làm và cố gắng từng bước đi đến thành công như hôm nay.

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ, chúc chị thành công và phát triển hơn nữa với những lý tượng chị đặt ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây