Marketing Online – Giải pháp phát triển bền vững ứng phó trước biến động dịch Covid-19

0
165
Marketing Online – Giải pháp phát triển bền vững ứng phó trước biến động dịch Covid-19 
Marketing Online – Giải pháp phát triển bền vững ứng phó trước biến động dịch Covid-19 

Tình hình chung đại dịch Covid – 19 diễn ra phức tạp và bùng phát nhiều đợt dịch đã khiến nhiều doanh nghiệp chao đảo. Thách thức mới được đặt ra cho các doanh nghiệp là phải thay đổi hình thức hoạt động, kinh doanh và vận hành từ offline qua online. Tuy nhiên, riêng lĩnh vực Marketing Online hơn bao giờ hết lại sôi động và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Cùng Phong Việt tìm hiểu sự hoạt động mạnh mẽ của lĩnh vực Marketing trên nền tảng số được vận hành như thế nào. 

1. Thực trạng doanh nghiệp trong đại dịch covid:

Bị đặt vào bối cảnh phức tạp, nhiều nhãn hàng buộc phải sáng tạo và thay đổi để có thể duy trì mối quan hệ và duy trì sức mạnh giao tiếp vào khách hàng. Vấn đề đặt ra là khi không thể hoạt offline nghĩa là một phần ngân sách, doanh thu bị hạn hẹp. Thêm vào đó, hành vi của người tiêu dùng cũng thay đổi.   

2. Hành vi mua sắm thay đổi thời covid – 19:

Viễn cảnh đại dịch diễn ra đã tác động rất lớn tới hành vi người tiêu dùng. Đa số khách hàng đều từ trạng thái chủ động sang bị động mua hàng. Điều này có nghĩa là thay vì trực tiếp đến cửa hàng, siêu thị, chợ,… thì họ sẽ ở nhà và bắt đầu thói quen mua sản phẩm online. Đồng thời, thời gian giải trí cũng bó hẹp trong nhà do tính chất của từng đợt dịch và các chỉ thị được ban hành.

 • Mua sắm online phát triển vượt bậc:

Hệ quả lớn nhất trong hành vi mua sắm là thay vì mua hàng hóa truyền thống, khách hàng sẽ đặt qua các kênh thương mại điện tử (e-commerce) như Lazada, Shopee; hay đặt trực tiếp qua fanpage, website cửa hàng. Ngành hàng hoá tiêu thụ dễ quan sát nhất là ngành bán lẻ và tiêu dùng nhanh.

Các ngành dịch vụ phát triển thông qua marketing online và chiến lược viral marketing. Lần đầu tiên cả nước chứng kiến sinh hoạt ở hàng ngày sẽ được cộng thêm 8 tiếng nhưng là để “work from home” (làm việc tại nhà) thông qua màn hình video call. Các dịch vụ khám chữa bệnh, thông tin liên lạc hay mua sắm nhu yếu phẩm và mua hàng hộ, giao hàng tận nơi cũng được thông qua nền tảng số.

Đáng ngạc nhiên, niềm tin người tiêu dùng lại ở mức cao

Việt Nam là quốc gia duy nhất có mức tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2020

Chiến lược viral marketing của ứng dụng GRAB và câu chuyện gắn kết với khách hàng đã gây tiếng vang trong thời gian qua với thông điệp đem đến yêu thương ngay cả khi bạn ở nhà.

 • Thay đổi thói quen giải trí:

Sự lên ngôi của ứng dụng tik tok trong năm qua và các mạng xã hội khác tăng gấp bội khi người dân luôn phải ở nhà và hạn chế đi lại. Xu hướng coi các video, quảng cáo trên Youtube tăng đáng kể. Các nền tảng nổi bật phải kể đến như Facebook, Youtube, Zalo và gần đây nhất là Tik Tok dần chiếm vị thế trong sinh hoạt hằng ngày cuả người Việt Nam.

Nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều tại Việt Nam – tình từ tháng 01/2020
Nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều tại Việt Nam – tình từ tháng 01/2020

3. Xây dựng chiến lược marketing trong thời đại dịch:

Kể cả khi bạn là doanh nghiệp hay là nhà hoạch địch chiến lược marketing, trong đại dịch covid, điều mà thương hiệu cần chú trọng là gắn kết người tiêu dùng và xây dựng niềm tin vững chắc vào sản phẩm. Không chỉ giới thiệu về sản phẩm, điều mà thương hiệu cần làm khi trong tình huống không thể chủ động với các kế hoạch đã định, chính là tìm kiếm nguồn khách hàng tìm năng thông qua câu chuyện thương hiệu của mình. Đồng thời, doanh nghiệp cần củng cố sự tin tưởng của tệp khách hàng có sẵn, chủ động thăm hỏi, chủ động tìm kiếm nhu cầu từ phía khách hàng.

 • Xây dựng và sáng tạo hệ thống vận hành
 • Đẩy mạnh công cụ tìm kiếm tối ưu hoá (SEO) bằng bài viết nhắc nhở, bài đăng về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ
 • Tạo ra các nội dung sáng tạo (creactive content)
 • Tạo trend
 • Hoạch định kế hoạch khi trở lại
 • Xây dựng triển lãm trực tuyến

Hình thức marketing trực tuyến thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp nhằm lưu lại những giá trị tinh thần đối với thương hiệu. Trong thời đại covid, rất khó có thể duy trì được doanh thu nhưng lại dễ dàng tiếp cận khách hàng và cho họ thấy sự đồng cảm đối với doanh nghiệp.

4. Hỗ trợ marketing online – Tìm ở đâu?

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa, tại Phong Việt marketing, chúng tôi cung cấp các biện pháp truyền thông đại chúng và dịch vụ marketing online hiệu quả. Tự hào là đội ngũ sáng tạo, được đào tạo bài bản về lĩnh vực marketing, Phong Việt cam kết sẽ cung cấp các dịch cần thiết cho chiến lược marketing online cho doanh nghiệp.

 • Dịch vụ marketing online:

Dịch vụ marketing online tổng thể tại Phong Việt đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho doanh nghiệp về hỗ trợ tăng traffic, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm và xây dựng những content thông tin trên fanpage, website (nếu có).

Chúng tôi hoạt động và hỗ trợ đa dạng trên các nền tảng và cung cấp cả dịch vụ KOL (có tình thêm phí) nhằm lan toả hình ảnh thương hiệu.

Chi tiết tại đây […]

 • Dịch vụ SEO:

Thời gian SEO để hiệu quả thường kéo dài từ 3 – 6 tháng, bao gồm:

 • Phân tích bộ từ khoá SEO 
 • Tối ưu website chuẩn SEO Google
 • Xây dựng nội dung chuẩn SEO
 • Hỗ trợ đi backlink, gắn backlink chuẩn SEO
 • Tăng cường traffic hỗ trợ SEO
 • Báo cáo tiến độ SEO cho doanh nghiệp

Marketing Online – Giải pháp phát triển bền vững ứng phó trước biến động dịch Covid-19 

Chi tiết tại đây […]

 • Dịch vụ thiết kế website:

Giải pháp marketing online sẽ không bao giờ là lỗi thời vì nguồn ý tưởng sáng tạo là vô hạn. Phong Việt vinh dự được đồng hành cùng quý doanh nghiệp để hỗ trợ và sát cánh qua mùa dịch covid. Chúng tôi rất lấy làm vinh hành khi góp một phần công sức vào sự thành công và phát triển bền vững của khách hàng.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 231 – 233 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM

SĐT: (028) 6267 3393 (CSKH)

Hotline: 0941.119.900

Email: info@cmo.com.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây