Lê Quỳnh – Cô Sinh Viên Bách Khoa Giỏi Giang – Mạnh Mẽ – Độc Lập

0
772

Hiện đang là sinh viên năm 3 của đại học Bách Khoa TpHCM – Lê Ngọc Nhật Quỳnh – hiện còn đang là influencer, model, reviewer, agency cung cấp nhân sự. Cô gái trẻ luôn không ngừng cố gắng học tập và làm việc với ước muốn có một sự nghiệp do chính bản thân tạo dựng nên và có thể cho mẹ cuộc sống đầy đủ hơn.

Bén duyên với nghề một cách rất tự nhiên

Mục đích ban đầu của Quỳnh là tìm việc làm thêm để phụ giúp mẹ phần nào trang trải thêm cho việc học hành, nhờ vào ngoại hình ưa nhìn cùng với sự tự tin về khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh, ngay từ năm nhất Đại học cô gái trẻ chọn cho mình việc làm model, mẫu makeup vì công việc này có thể linh hoạt được về thời gian. Sau đó, khi facebook ngày càng phát triển cùng với sự nhạy bén của mình thì Quỳnh phát triển thêm công việc của mình trở thành Kols và Agency.

Dần dần công việc Quỳnh chọn đem lại được nguồn thu nhập ổn định, có thể tự lo cho cuộc sống và học tập đặc biệt bản thân không cảm thấy mình là gánh nặng của mẹ nữa. “Thật sự rất cảm thấy may mắn khi mình đã chọn được công việc này” cô chia sẻ.

Không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng, theo đuổi đam mê và liên tục trau dồi kiến thức

Vốn sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, ba mất sớm và hai mẹ con phải sống với bên ngoại. Quỳnh luôn tự nhủ với bản thân luôn phải cố gắng để nhanh chóng đạt được thành công làm cho cuộc sống của hai mẹ con có thể đủ đầy hơn. Gia đình bên ngoại rất gia giáo, cả nhà ai cũng học giỏi nên từ nhỏ Quỳnh bị áp lực việc học rất nhiều, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ Quỳnh đậu vào một ngôi trường danh giá bậc nhất Sài Gòn – Đại học Bách Khoa – niềm tự hào của gia đình.

Đồng thời khi mà công việc của Quỳnh đã có được nguồn thu nhập ổn định nhưng Quỳnh vẫn không lơ là việc học tập, với cô kiến thức là rất quan trọng, là nền tảng giúp bản thân phát triển đam mê. Vừa học vừa làm thật sự rất vất vả, việc sắp xếp thời gian cho cả 2 việc làm cô nhiều khi đau đầu, có hôm Quỳnh thức để làm list Kols đến 1h sáng mà đến 5h sáng Quỳnh đã phải dậy để lên xe bus tới Thủ Đức để học. Quả thực là không dễ dàng gì cho cô gái mới tuổi đôi mươi.

Sẵn sàng đương đầu với thử thách

Phương châm sống của Quỳnh: “Đừng bao giờ cố giải thích con người bạn với bất cứ ai. Vì người tin bạn không cần nghe những điều đó còn người không thích bạn sẽ không tin lời bạn đâu” điều đó không đồng nghĩa với chuyện không quan tâm mọi người xung quanh, mà chính là thái độ và cách xử lý khôn ngoan nhất khi bị mọi người đánh giá. Không cần cố giải thích những thứ mình làm, cái cần là cho mọi người thấy mình đã làm được gì.

Cuộc sống là cả một hành trình phấn đấu, không có thành công nào dễ dàng đạt được. Vì thế, hãy luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Hãy nhớ, những thử thách sẽ giúp bạn trở nên vững vàng hơn trong cuộc sống, khi trải qua những phong ba bão tố cuộc đời, bạn càng thêm trân trọng những gì mình đạt được.

Chúc cho cô sinh viên Bách Khoa ngày càng xinh đẹp và thành công hơn nữa nhé.

Tác giả: Thúy An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây