Học cách nuôi con hay của người Nhật

0
258
Người Nhật Bản rất kỹ lưỡng trong mọi việc, đặc biệt trong cách nuôi và dạy con cái, chính vì vậy, một số bí quyết hay của người Nhật mà các bà mẹ Việt Nam có thể tham khảo, nếu thấy phù hợp trong việc chăm sóc các bé.

Chọn thực phẩm ít calo

Nhật Bản không phải là đất nước có điều kiện nông nghiệp đa dạng như Việt Nam hay một số nước khác nên thực phẩm của Nhật không mấy phong phú. Tuy nhiên, ở mỗi bữa ăn của con trẻ, các bà mẹ Nhật cố gắng lựa chọn đồ ăn ít calo, tăng cường cá và rau xanh. Việc nấu bữa ăn đa dạng như cơm, súp miso, rau xanh, đậu hũ… sẽ giúp con hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Chia nhỏ bữa ăn

Các bà mẹ Nhật Bản thường chia nhỏ các bữa ăn của trẻ và khuyến khích ăn nhiều lần trong ngày. Mỗi lần ăn một khẩu phần nhỏ sẽ khiến bé không có cảm giác bị nhồi nhét dẫn đến chán ăn. Cách này có giúp trẻ có thể thưởng thức, thay vì ăn chỉ để cho no bụng, đạt đúng khẩu phần đã quy định trong ngày.

Ngoài ra, các bà mẹ Nhật cũng hạn chế hoặc giới hạn cho các con ăn các loại thức ăn nhanh như pizza, hamburger… Cách này cũng giúp cho người Nhật dễ dàng kiểm soát và tránh được bệnh béo phì của con trẻ.

Khuyến khích trẻ đi bộ

Một trong những điều khá hay trong cách chăm sóc trẻ nhỏ của người Nhật đó chính là khuyến khích con đi bộ, tham gia các hoạt động thể chất từ rất sớm.

Đại đa số trẻ em Nhật Bản đều có thể đi bộ dài và lâu ngay từ khi còn nhỏ. Điều này không chỉ hình thành thói quen mà còn là cách giúp trẻ tập thể dục hàng ngày.

Thói quen này khiến các bé không ngại tham gia các hoạt động chạy nhảy, đạp xe hay chơi đùa với bố mẹ bạn bè.

Việc rèn luyện thể chất cho trẻ ngay từ nhỏ của người Nhật khiến khi các bé lớn lên có một sức khỏe tốt và dẻo dai.

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây