Giữa những người khác giới, nói 3 lời này sẽ rất quyến rũ

0
6

“Thiện ý một câu ấm 3 đông, lời ác lạnh người 6 tháng ròng”. Trong mối quan hệ giữa những người khác giới, những lời nói dưới đây thực sự rất quyến rũ, khiến người nghe ấm lòng, như được tiếp thêm động lực.

Trong mối quan hệ giữa những người khác giới, sự ấm áp đôi khi không phải những hành động vững chắc mà là vẻ đẹp của ngôn từ. Mọi người đều thích nghe những lời tốt đẹp dù biết rằng đó có thể là dối trá. Tuy nhiên, không ai phủ nhận được rằng có những lời nói rất dễ đi vào lòng người, khiến con người ta như được sưởi ấm trong đêm đông, có thêm động lực và sức mạnh.

“Thiện ý một câu ấm 3 đông, lời ác lạnh người 6 tháng ròng”. Một lời động viên khích lệ đôi khi có thể khiến con người ta đủ sức mạnh để tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm; một lời nói dù vô ý đôi khi cũng có thể khiến ai đó đi vào đường cùng.

Ngôn ngữ là cây cầu kết nối giữa người với người. Trong mối quan hệ giữa những người khác giới, những lời nói dưới đây thực sự rất quyến rũ, khiến người nghe ấm lòng, như được tiếp thêm động lực:

“Anh/em còn có em/anh”

Giữa những người khác giới, nói 3 lời này sẽ rất quyến rũ - 1

Đối mặt với sự thất bại của sự nghiệp, sự ra đi của một người thân yêu hoặc chia tay một mối quan hệ đầy lưu luyến, câu nói chân thành “Anh/em còn có em/anh” thực sự có thể vực dậy một người. Khi bạn cảm thấy như mình không còn gì cả trong cuộc đời, câu nói ấy như chỗ dựa vững chắc cho bạn, khiến bạn tin rằng dù chuyện gì xảy ra vẫn luôn có người sẵn sàng ở bên cạnh bạn.

Những người có thể chủ động mà nói với bạn rằng “Anh/em còn có em/anh” là những người có trách nhiệm và can đảm. Khi bạn bất lực và suy sụp nhất, họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ bạn, ở bên bạn và thấu hiểu được nỗi buồn của bạn. Không một lời ca thán, họ chấp nhận mọi thứ về bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn nhiều nhất có thể.

Một lời nói ấm áp khi cô đơn hơn ngàn lời yêu thương lúc yên ổn. Một lời động viên khi suy sụp còn hơn ngàn lời khen ngợi khi thành công. Người không bao giờ rời xa bạn, sẵn sàng bên bạn khi bạn cần sự đồng hành và an ủi là người đáng để bạn tin tưởng và dựa vào nhất. Dù sau này có điều gì thay đổi, dù có chia xa, hãy luôn nhớ về người nói câu này với sự trân trọng. Người chân thành nói “Anh/em còn có em/anh” với bạn chắc chắn không phải là người hứa hươu hứa vượn mà là người nói đi đôi với làm, có nghĩa khí và trách nhiệm với bạn. .

“Anh/em ủng hộ em/anh” 

Giữa những người khác giới, nói 3 lời này sẽ rất quyến rũ - 3

Khi con người ta cô đơn và không nơi nương tựa nhất, điều họ cần không phải là sự giúp đỡ thực sự mà chính là sự an ủi về tinh thần. Trên đời này, ngoài cha mẹ ra thì không có mấy người thật lòng quan tâm đến bạn. Người sẵn sàng chủ động chăm sóc bạn thực sự xứng đáng để coi như người một nhà.

Người sẵn sàng nói ủng hộ bạn khi cuộc sống của bạn khó khăn có thể không phải vì của cải dư thừa, vật chất sẵn có mà là họ hy vọng có thể giúp đỡ bạn những gì tốt nhất. Sức lực ấy dù không đáng kể cũng sẽ giúp bạn được sưởi ấm từ tận cõi lòng, tiếp thêm cho bạn sức mạnh để đứng lên và khiến bạn có dũng khí đối mặt với mọi mưa nắng cuộc đời.

Có một người luôn ủng hộ, có một người luôn kề bên, cảm giác đó thực sự ấm áp. Bạn sẽ thấy mình không còn bơ vơ, lòng không còn hoang vắng. Giữa những người khác giới, người chủ động nói “Anh/em ủng hộ em/anh” sẽ truyền cảm hứng cho người được nghe, ít nhất là trong thời điểm đó. Ngay cả khi người ấy không đủ sức mạnh hay vật chất dư thừa, điều đó đều không quan trọng.

“Anh/em chờ em/anh” 

Giữa những người khác giới, nói 3 lời này sẽ rất quyến rũ - 4

Thời gian không biết nói nhưng sẽ trả lời tất cả mọi câu hỏi. Tương lai thế nào là điều không ai có thể chắc nịch. Bạn có thể không biết con đường mình sắp đi sẽ ra sao và người nói chờ đợi bạn sẽ sưởi ấm cõi lòng, khiến bạn cảm nhận được nhiều hơn cả những lời yêu thương.

Sự chờ đợi là một phần của hi sinh và trong lời nói “Anh/em chờ em/anh” đã thể hiện cả sự sẵn sàng hi sinh về thời gian, tâm sức và cả trái tim của họ dành cho bạn. Giữa cuộc đời đầy gấp gáp và bão tố, vẫn có một hạnh phúc yên bình đang chờ đợi bạn. Sự chờ đợi ấy chính là thể hiện mong muốn bên cạnh chở che và quan tâm bạn suốt đời. Người như vậy thực sự xứng đáng để bạn trân trọng và yêu thương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây