Doanh nhân Việt lọt top gương mặt trẻ nổi bật châu Á

0
234
Các nhà sáng lập, điều hành trẻ của thuocsi.vn, Medlink Asia, Finhay, Logivan, VSV Capital được Forbes chọn vào Top ’30 Under 30′ châu Á 2020.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách “30 Under 30 Asia” năm 2020, gồm các tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. 300 người trẻ trong 13 lĩnh vực đã được chọn ra từ hơn 3.500 đề cử, được nghiên cứu từ nhà báo và xem xét chặt chẽ bởi chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Năm nay, Việt Nam có những đại diện trong lĩnh vực kinh doanh và trong lĩnh vực xã hội.

Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Đồng sáng lập Medlink Asia, 26 tuổi

Năm 2018, Huyền bắt đầu Medlink Asia ở tuổi 24. Startup này kết nối trực tiếp các công ty dược phẩm với nhà thuốc tại Việt Nam. Một năm sau khi thành lập, Huyền đã có hàng nghìn đối tác. Trước đây, Huyền đã giành nhiều giải thưởng cho startup gồm Techsauce Global Pitch Competition tại Thái Lan và Vietchallenge ở Boston.

Phạm Khánh Linh – Sáng lập Logivan, 27 tuổi

Tháng 11/2017,  Linh thành lập Logivan, nền tảng kết nối tài xế xe tải với những người có nhu cầu chuyển hàng. Tháng 2/2019, Logivan gọi được 5,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm đối tác sáng lập quỹ đầu tư Matrix Partners (Trung Quốc) David Su, quỹ Alpha JWC Ventures.

Năm 2018, Logivan gọi được 600.000 USD từ Insignia Ventures Partners và 1,75 triệu USD từ Ethos Partners, VinaCapital và Insignia. Đến vòng gọi vốn mới nhất, Logivan đã huy động được 7,9 triệu USD. Năm 2019, Logivan đã kết nối hơn 50.000 đối tác vận tải, với 30 ngàn chủ hàng đăng ký trên hệ thống.

 Võ Hải Trang – đồng sáng lập Browzzin, 29 tuổi

Võ Hải Trang là đồng sáng lập ứng dụng thời trang thương mại Browzzin. Ứng dụng này giúp người dùng chia sẻ hình ảnh thời trang. Sau đó, công nghệ AI sẽ phân tích hình ảnh này và đưa ra gợi ý sản phẩm chính xác hoặc tương tự, giúp người dùng có thể lựa chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu.

Đồng thời, người dùng cũng có thể nhận được tiền hoa hồng nếu đăng hình ảnh lên và gắn thẻ nhà bán lẻ, giúp họ bán được hàng. Năm 2019, Browzzin đã lọt vòng chung kết Best Digital Innovation Award của Tạp chí Drapers. Cùng năm đó, Trang cũng được chọn là lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation tại châu Á Thái Bình Dương.

Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc điều hành WildAct

Ngoài ra, tại lĩnh vực xã hội, Việt Nam còn có Nguyễn Thị Thu Trang, 27 tuổi. Trang là sáng lập và giám đốc điều hành WildAct, tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam – ra đời năm 2013.

Là một nhà bảo tồn, Trang giám sát việc buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp bằng cách làm việc cùng cảnh sát và các tổ chức chống săn trộm tại châu Phi, cũng như các giới chức ở châu Á. Trang từng được BBC vinh trong nhóm 100 phụ nữ truyền cảm hứng và có ảnh hưởng nhất năm 2019. Năm 2018, Trang nhận giải Future For Nature Award.

Thảo Nhi (Tổng hợp)

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây