Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – Giải pháp cho “Ba KHÔNG” để các tác giả tự xuất bản sách

0
253
SCC Books 1

Dịch vụ Trợ lý viết sách của SCC Books ra đời xuất phát từ nỗi trăn trở của những doanh nhân Việt đã gặt hái được thành công mang tầm khu vực và quốc tế. Để rồi, khi họ quay lại Việt Nam, họ nhận ra rằng: Bôn ba vậy là đủ rồi. Đã tới lúc phải để lại di sản cho thế hệ sau và bắt buộc phải là “di sản tri thức”.

SCC Books 1

Tại sao lại là “Trợ lý viết sách”?

Đầu tiên, có một thực tế rằng, các doanh nhân, diễn giả, chuyên gia, nghệ sỹ,… đều là những người “nhiều chữ” với kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực của mình. Ấy vậy mà tới nay, thử hỏi xem liệu đã có bao nhiêu người trong số họ thực sự có những “di sản tri thức” của riêng mình?

Dù rằng, động lực thôi thúc KOLs viết sách và tự xuất bản cuốn sách của mình là rất to lớn nhưng hầu hết mọi người đều mắc phải những rào cản khiến việc “sinh con” của họ mãi chẳng thể thực hiện. Trải qua quá trình hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xuất bản sách, đội ngũ của SCC Books đã đúc kết được “Ba KHÔNG” khi những “tác giả không chuyên” khi bước chân vào lĩnh vực hoàn toàn mới này.

Thứ nhất, KOLs là những người có khả năng thuyết trình, nói rất hay và truyền cảm hứng; thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng viết tốt.

Thứ hai, KOLs là những người bận rộn và thời gian của họ được sử dụng để ưu tiên giải quyết những vấn đề cấp bách. Trong khi đó, viết sách lại là một hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ để cho ra những tác phẩm hay, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Thứ ba, mọi người có thể là chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động của mình, nhưng khi “dấn thân” vào ngành xuất bản sách lại giống như bước ra một “đại dương” mới mà chẳng biết phải bơi về nơi nào.

Không những vậy, việc thất bại khi tin tưởng vào những nơi như “chợ viết” hay vô tình “vớ” phải một tay “thợ viết” cũng khiến nhiều người cảm thấy phiền lòng vì sách chẳng thấy đâu mà chỉ thấy…tốn tiền.

SCC Books 2

Tầm nhìn lan tỏa tri thức Việt của đội ngũ SCC Books – Làm khác

Thấu hiểu điều đó, doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng với cây viết “Lê Đọp” – người đứng sau rất nhiều cuốn sách trên thị trường và cùng đội ngũ Chuyên gia đã sáng lập ra Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – SCC Books với hy vọng giúp các tác giả – KOLs thực sự có thể sinh ra một cuốn sách “mẹ tròn con vuông”.

SCC Books ra đời với tầm nhìn: “Trở thành người bạn đồng hành đáng tin cập trên hành trình lan tỏa tri thức Việt của các cá nhân, tổ chức để thực hiện sứ mệnh là “nơi hội tụ những con người ưu việt, những sản phẩm tiên phong để lan tỏa ý nghĩa bằng giá trị cốt lõi: “KHIÊM TỐN – THẬT THÀ – DŨNG CẢM”.

Chia sẻ về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mình, cây viết “Lê Đọp” cho biết: “Chỉ có khiêm tốn mới giúp doanh nghiệp liên lục học hỏi và được học hỏi bởi những chuyên gia, KOLs trong nhiều lĩnh vực mới có thể phát triển bền vững. Chỉ có thật thà mới có thể gây dựng được niềm tin đối với những người có tầm ảnh hưởng. Và phải dũng cảm để dám nghĩ, dám làm, dám tiên phong – đó mới là con đường để tạo nên sự đột phá cho tổ chức”.

SCC Books 3

Bộ giải pháp tổng thể của Công ty Cổ phần Giáo dục SCC dành cho các tác giả không chuyên

Dưới vai trò của một “trợ lý”, đội ngũ của SCC Books sẽ đem lại cho các tác giả bộ giải pháp tổng thể để họ có thể “sinh con” một cách trọn vẹn. Cụ thể:

  1. Giải pháp về Chấp bút SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs:

Bước 1: Khai vấn

Đội ngũ Chuyên gia bằng những nguyên lý, kỹ thuật khai tác sẽ giúp khơi thông những “nút thắt cổ chai” để các tác giả hiểu và biết mình nên: Viết cái gì – Viết bao nhiêu – Viết như thế nào cho phù hợp với độc giả.

Bước 2: Lên khung:

Một cuốn sách tốt là một cuốn sách có một mục lục hoàn chỉnh với ý đồ, concept rõ ràng. Đó là lý do đội ngũ Chuyên gia sẽ cùng các tác giả xây dựng nên bản “thiết kế kỹ thuật” cho từng phần nội dung và cả cuốn sách.

Bước 3: Viết nội dung:

Sau khi cùng nhau tạo “xương sống” cho cuốn sách, đội ngũ Biên tập viên của SCC sẽ lấy đó làm căn cứ để triển khai SÁNG TÁC – BIÊN TẬP – BIÊN SOẠN cuốn sách của bạn theo “lưu đồ chảy liên tục” cho từng trang, từng phần đảm bảo các tiêu chuẩn cho cả cuốn sách.

  1. Giải pháp về Thiết kế Minh họa – SCC Design – Thiết kế khác:

Thiết kế – Minh họa sách theo phong cách quốc tế, dựa theo công nghệ UX nhằm tối úu hóa trải nghiệm của người đọc. Điều đó đảm bảo cuốn sách của các tác giả sẽ luôn “sang – xịn – mịn”, hơn thế nó còn mang “ADN” của chính tác giả. Cuốn sách sẽ được tỉa tót tỉ mỉ đến từng góc cạnh cho tới khi in thành sách. Kết quả các tác giả nhận được sẽ là “bản mềm” của cuốn sách hoàn thiện và chỉ việc in ra.

Tiếp theo đó, SCC Books sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách (xin cấp phép). Các tác giả chỉ cần lựa chọn Nhà xuất bản mà mình mong muốn, việc còn lại, SCC sẽ đứng ra thay KOLs hoàn tất thủ tục cho tới khi những KOL thực sự trở thành tác THẬT.

Cuối cùng, SCC sẽ giúp các tác giả liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước để đảm bảo “đứa con tinh thần” của mọi người được ra đời một cách thuận lợi nhất.

  1. Giải pháp về Truyền thông – Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

Bên cạnh việc viết nội dung, thiết kế, xin cấp phép và in ấn sách, SCC cũng sẽ cùng các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, Marketing cho cuốn sách của KOLs đến gần hơn với độc giả.

Đặc biệt, SCC cũng sẽ liên kết để đưa những “đứa con tinh thần” của các KOL đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng.

Như cây viết “Lê Đọp” – người sáng lập Công ty Cổ phần Giáo dục SCC từng chia sẻ: “Nỗi đau lớn nhất của các bậc tri thức là không có nơi nào ghi nhận và công nhận họ, cũng như cùng họ lan tỏa giá trị cho các thế hệ sau. Và tại nơi đây, nỗi đau đó sẽ được giải quyết”.

Bộ giải pháp tổng thể cho KOLs để tạo ra di sản tri thức để đời của SCC – Làm khác:
#SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs;
#SCC Content – Viết khác;
#SCC Design – Thiết kế khác;
#SCC Agency – Marketing khác.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:
Hotline: 0313180588
Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây