Chuyên gia phun xăm thẩm mỹ Vũ Hưng: “Khi giảng dạy, thấy mình có giá trị hơn”

0
548

Bên cạnh công việc làm đẹp cho khách hàng, chuyên gia phun xăm thẩm mỹ Nguyễn Vũ Hưng còn phụ trách giảng dạy, đào tạo nghề cho học viên tại HQ Academy. Công việc giảng dạy đã cho anh những trải nghiệm thú vị.

 

Hiện nay, ngoài công việc Giám đốc kỹ thuật của Cty ADA, anh vẫn ngày đêm làm việc và chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng tại HQ Academy. Cơ sở thẩm mỹ này do anh và bà xã cùng điều hành. HQ Academy chuyên về đào tạo kỹ thuật phun môi nâng Tone Seeding Lips, phun môi máy Pen bong đậm, kỹ thuật Sexy brows, phác hoạ lông mày kỹ thuật 4.0, công nghệ điêu khắc sợi không bong H – Seedingbrows, công nghệ phun mày không bong Seedingbrows, công nghệ phun môi châu Âu, công nghệ mày siêu thực Hairstroke. Đặc biệt, gần đây Vũ Hùng còn kết hợp với bác sỹ để tạo ra dòng sản phẩm dưỡng môi và điều trị thâm loang chuyên dùng cho ngành phun xăm.

Nói về con đường đến với thành công trong ngành phun xăm thẩm mỹ, Vũ Hưng kể lại, cũng đã nhiều năm kể từ khi rẽ lối bước vào ngành phun xăm thẩm mỹ, anh biết được những khó khăn, vất vả như thế nào khi chuyển sang ngành nghề mới sau 4 năm theo đuổi đại học. Nhưng anh đã không hối hận khi chọn con đường lập nghiệp trong ngành phun xăm thẩm mỹ.

Anh cho biết dù theo đuổi ngành phun xăm thẩm mỹ có trễ hơn vì tốn nhiều thời gian theo học đại học, nhưng anh cảm thấy hạnh phúc khi chọn con đường này. Một phần do anh cảm thấy mình phù hợp với ngành này hơn. Và hơn hết, khi đứng lớp giảng dạy đào tạo nghề, anh nhận được nhiều niềm vui từ kết quả thành công của học viên.

“Khi theo đuổi ngành phun xăm này, điều đầu tiên mình thấy đó là được chủ động làm công việc của mình. Thứ 2 là làm việc đào tạo, chia sẻ kiến thức cho mọi người thì mình cảm thấy con người mình trở nên rất có giá trị. Bởi vì, khi ấy, mình đang giúp đỡ được nhiều người khác mà công việc xây dựng trước đây mình không có được.”

Giống như nhà văn Anne Frank đã nói, “Không ai trở nên nghèo bằng việc chia sẻ và cho đi”. Có lẽ sống với tâm niệm như vậy nên anh Vũ Hưng cảm thấy bản thân có giá trị và cuộc sống có ý nghĩa hơn khi giúp đỡ cho người khác. Anh luôn cảm thấy có niềm vui và hạnh phúc từ việc giảng dạy và hỗ trợ cho học viên ngày càng gặt hát nhiều thành công trong nghề.

Để có thể thành công trong nghề phun xăm thẩm mỹ không phải dễ. Tất cả phải trải qua hành trình học tập và rèn luyện bằng ý chí và nỗ lực. Vũ Hưng chia sẻ: “Đầu tiên là cần cù và chịu khó luyện tập. Thứ 2 là chịu khó học hỏi, tìm hiểu trau dồi các kỹ thuật mới liên tục. Thứ 3 là phải có tinh thần cầu tiến. Bởi vì ngành phun xăm thẩm mỹ luôn biến đổi, có nhiều cái mới nên ai làm nghề cũng phải học hỏi liên tục để không bị đào thải.”

Trong thực tế, ngành phun xăm thẩm mỹ là một mảng nhỏ của ngành thẩm mỹ đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam cũng như các nước. Điều đó dễ hiểu bởi vì đây cũng là nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của mỗi người, muốn bản thân ngày càng đẹp hơn, cho chính mình và xã hội. Nhất là với phụ nữ vì nhiều người nói “chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp chứ không có phụ nữ xấu.”

Vì thế, ngành thẩm mỹ đi đúng quỹ đạo phát triển cùng với những tiến bộ xã hội, nhất là trong thời đại 4.0 thì ngành phun xăm cũng xuất hiện nhiều xu hướng, trào lưu, kỹ thuật và dụng cụ máy móc hiện đại. Tất cả hướng đến giá trị nhân văn là làm đẹp cho mỗi người, tạo ra những thành tựu cho xã hội, cũng là bước tiến mà thời kỳ hiện đại đạt được.

Nên bất cứ ai đi theo ngành phun xăm cũng phải có sự kiên trì, chịu khó học tập và cập nhật kiến thức mới để làm đẹp cho khách hàng một cách hoàn thiện nhất có thể.

Vũ Hưng cho biết, chính vì thế nên anh luôn cảm thấy bản thân mình năng động, nhiều nhiệt huyết, không ù lì đứng lại phía sau do đặc trưng nghề nghiệp.

Do đó, trong những ngày đại dịch đang bùng nổ và lan rộng khắp cả nước, công việc của Học viện HQ Academy cũng vì thế tạm thời đứng lại để cùng đất nước chống dịch. Tuy nhiên, anh không chấp nhận đứng yên mà tiếp tục cùng học viên mở những lớp học online để cùng nhau chia sẻ và thực hành. Làm việc mỗi ngày như vậy nên anh thấy cuộc sống lúc nào cũng có ý nghĩa và không ngừng tiến về phía trước.

Năm 2021 này, Nguyễn Vũ Hưng dự định thành lập một cơ sở mới của HQ Academy nên anh mong dịch nhanh qua để có thể thực hiện kế hoạch và hòa mình trở lại với công việc đang đình trệ thời gian qua. Đó cũng là sứ mệnh làm đẹp mà HQ Academy đã định hình ngay khi được thành lập.

Để biết thêm thông tin chi tiết về, xin vui lòng liên hệ HQ Academy

Địa chỉ: 74 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 8:00 – 20:00.

 Hotline: 0963269888 – 0962408313

Fanpage:https://www.facebook.com/HQbeautyacademy/?ref=pages_you_manage

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây