Bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu?

0
468

Để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán, liệu có phải bắt đầu với số vốn lớn?

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới bắt đầu, bạn nên biết rằng chứng khoán là kênh đầu tư không cần nhiều tiền để bắt đầu. Bạn có thể đầu tư với số tiền ít ỏi là 100 đến 500 đô la và thêm vào khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Có nhiều nhà môi giới hiện đang cung cấp các cơ hội giao dịch không tốn phí hoa hồng, và nhiều phụ phí khác.

Chọn những cổ phiếu tiềm năng

Điều quan trọng hơn sự băn khoăn về số vốn đầu tư là học cách chọn những cổ phiếu tốt nhất. Cổ phiếu có tiềm năng tăng giá lớn nếu bạn biết chọn cổ phiếu nào vào đúng thời điểm. Có hai yếu tố quan trọng để chọn cổ phiếu: bản thân cổ phiếu và xu hướng hiện tại của thị trường chứng khoán nói chung. Bạn cần thận trọng đợi cho đến khi cổ phiếu bứt phá khỏi nền tảng phát triển ban đầu. Làm như vậy sẽ tăng cơ hội thu được lợi nhuận của bạn.

Để nâng cao hơn nữa tỷ lệ mua được cổ phiếu tăng giá lớn, tốt nhất bạn nên mua khi thị trường đang trong một xu hướng tăng đã được xác nhận. Hãy lựa chọn cổ phiếu đi theo xu hướng của thị trường, và không nên mua trong thời gian điều chỉnh hoặc khi thị trường đang chịu áp lực.

Bắt đầu đầu tư chỉ với số tiền vừa đủ

Giả sử bạn có 500 đô la hoặc 1.000 đô la để bắt đầu đầu tư. Trước đây, bạn có thể chỉ tập trung vào một hoặc hai cổ phiếu tiềm năng với số vốn ít đó, bởi hầu hết nhà môi giới tính thêm phí hoa hồng, phí giao dịch rất cao.

Nhưng bây giờ tại Việt Nam đã có Swissmes – gã khổng lồ môi giới trực tuyến miễn phí hoa hồng, phí qua đêm và thậm chí là miễn phí nạp – rút tiền. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể mua nhiều loại cổ phiếu của các công ty lớn chỉ với số vốn nhỏ.

Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn có một số tiền lớn hơn đáng kể để đầu tư, chẳng hạn như 50.000 đô la. Thay vì chỉ mua một vài chục cổ phiếu từ các sàn môi giới thu quá nhiều cho các phụ phí, tốt hơn là bạn nên đầu tư vào sàn ít phụ phí như Swissmes.

Làm thế nào để tối ưu hóa các khoản đầu tư với số vốn ít?

Đừng cố gắng giảm thiểu rủi ro bằng cách mua 15 hoặc 20 cổ phiếu. Thay vào đó, hãy tập trung vào một số ít những cổ phiếu thật sự tiềm năng. Hãy chọn một vài cổ phiếu tốt được lựa chọn cẩn thận thay vì một rổ cổ phiếu.

Giả sử, một nhà đầu tư có 10.000 đô la và đã đầu tư 5.000 đô la vào Facebook (FB) vào tháng 7 năm 2013. Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại của Facebook thì giá cổ phiếu sẽ tăng 240%, tương đương 12.000 đô la. Một khoản lợi nhuận không nhỏ từ số vốn nhỏ ban đầu.

Một nhà đầu tư khác cũng từng bỏ ra 2.500 đô la để đầu tư vào Reynolds American (hiện là công ty con của British American Tobacco). Với lợi nhuận 85% (không bao gồm cổ tức), số tiền đó đã tăng lên 4.625 đô la chỉ hơn hai năm.

Vốn ít, đừng nên làm mất chỉ vì chọn nhầm sàn lừa đảo

Việc bạn tìm ra hướng để có thể đầu là quan trọng nhưng lựa chọn nhà môi giới cũng quan trọng không kém. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà môi giới với vô vàn những lời chào mời hấp dẫn, những khuyến mãi siêu to nhưng đằng sau đó có thể là tổ chức lừa đảo khách hàng, thao túng thị trường.

Chẳng cần tìm kiếm xa xăm, ngay bây giờ bạn có thể đầu tư cùng với Swissmes nhà môi giới hàng đầu Thụy Sỹ. Swissmes cung cấp cho khách hàng của mình cơ hội được giao dịch hàng trăm sản phẩm từ forex, chỉ số, kim loại đến cổ phiếu, tiền điện tử. Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, Swissmes luôn nỗ lực để phát triển các điều kiện và nền tảng giao dịch của mình cùng với việc hỗ trợ các công cụ phân tích hiệu quả.

Các chương trình khuyến mãi tại Swissmes khác hấp dẫn, đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Tại đây, nhà giao dịch luôn tiếp cận được các tin tức thị trường một cách nhanh nhất thông qua kỹ thuật viên, email gửi đến khách hàng.

Là một nhà đầu tư thông thái, nhà đầu tư cần nhận định rõ nhưng thế nào là sàn lừa đảo, như thế nào là IB lừa đảo và như thế nào là giao dịch hiệu quả.

Lời khuyên dành cho mọi nhà đầu tư đã, đang và dự định sẽ đầu tư đó là nên chọn lựa một sàn giao dịch uy tín, trang bị cho mình kiến thức trước khi giao dịch, đừng mù quáng nghe theo các tín hiệu. Vốn là của bạn – quyết định là ở bạn! Hãy là một nhà đầu tư thông minh. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây