4 dấu hiệu cơ thể đang “phàn nàn” về sức khỏe đường ruột

0
11

Bạn có phát hiện một lớp phủ màu trắng kỳ lạ trên luỡi của mình không? Đó có thể là cách cơ thể gửi tín hiệu không hài lòng với sức khỏe đường ruột của bạn.

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 1.

1. Lưỡi phủ lớp trắng: Lưỡi trắng là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa của bạn đang làm việc quá sức dẫn đến việc không thể hoạt động bình thường. Kết quả là nấm candida, nấm men hoặc vi khuẩn bắt đầu tích tụ.

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 2.

2. Giảm cảm giác thèm ăn: Agni (lửa tiêu hóa) được củng cố bằng việc ăn lượng thức ăn phù hợp cho mỗi bữa ăn. Điều quan trọng không kém là chúng ta phải cho dạ dày thời gian để tiêu hóa hoàn toàn một bữa ăn trước khi chuyển sang bữa tiếp theo. Vì vậy, không nên ăn nhiều hơn cũng không nên ít hơn vì cả hai đều có thể dẫn đến việc agni mất cân bằng theo cách nào đó.

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 3.

3. Các vấn đề về dạ dày: Nếu bạn gặp các vấn đề như axit, khí, đầy hơi, trào ngược, ợ nóng, chuột rút, ợ hơi hoặc đầy hơi thường xuyên thì đây là một trong những dấu hiệu của sức khỏe đường ruột kém.

4 dấu hiệu cơ thể đang phàn nàn về sức khỏe đường ruột - Ảnh 4.

4. Thường bị táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng: Táo bón hoặc đi ngoài phân lỏng là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe đường ruột kém. Tốt nhất là bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào trong chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn bị táo bón, hãy thêm đậu, rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và cám. Còn nếu bạn đi phân lỏng, tốt nhất bạn nên ăn chuối, gạo và táo. Vì những thực phẩm này nhẹ nên sẽ không làm đau dạ dày. Ngoài ra, chúng là thực phẩm liên kết, nhờ vậy giúp làm cứng phân. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, đừng bỏ qua nó mà hãy bắt đầu quan tâm và chăm sóc sức khỏe đường ruột của bạn./.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây